Splatoon Story เนื้อหาหลังจบภาคแรก สู่ภาค 2

ครั้งนี้เอาเนื้อเรื่องหลักของ Splatoon 1 มาเขียน และ เนื้อหา ก่อนเริ่มภาค  2 มาเขียนให้อ่านกันครับ  โดยจะเขียนเฉพาะ Story นะครับ สำหรับ History จะเอามาเขียนภายหลังครับ

การเขียนข้อมูล Amiibo ลง NFC

ก่อนอื่นต้องเตือนก่อนเลยว่า บทความนี้ถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ของ nintendo เลยทีเดียว แต่ว่าผมมีเหตุผลอยู่คือ

[Review] IA/VT COLORFUL & แนะนำเทคนิคเก็บ Thophy ยัน Platinum

รอบนี้จะมาเขียนรีวิวเกม IA/VT – COLORFUL – เนื่องจากเล่นจน Platinum แล้ว เล่นแบบสุดๆแล้ว แต่ก็ไม่ติด Top 10 ของโลกอยู่ดี (ได้อันดับ 13)   พอดีมีหลายคนเห็นผมเล่นแล้วถามกันเข้ามาว่า เกมสนุกไหม ยากไหม ไม่ถนัดมิวสิคเกม เล่นได้ไหม เป็นคำถามที่ผมเลือกที่จะตอบยากพอสมควร เพราะว่าเกมค่อนข้างยาก สำหรับมือใหม่น่าดู ถ้าให้เลือกเทียบระหว่าง Hatsune Miku Project DIVA ล่ะก็ ผมให้ IA/VT ยากกว่า เปรียบเทียบจากโหมด Normal ของทั้งสองเกมนะ เอาเป็นว่าขอรีวิวเกมก่อนละกัน ชื่อเกม IA/VT – COLORFUL – ในส่วนของ IA นั้นก็เป็นชื่อของโปรแกรมสังเคราห์เสียงตัวนี้ ที่มีต้นเสียงมาจากนักร้องที่มีนามว่า Lia ส่วน VT นั้นย่อมาจาก Visual Tracks ตัวเกมจะคงคอนเซปของ Colorful คือแบบ…

Splatoon Festival 1st ( Splatfest ) ” ข้าว vs ขนมปัง “

ทาง Splatoon ได้มี Festival Event ตัวแรกออกมา นั่นคือ ” ถ้าพูดถึงอาหารเช้าแล้ว จะเป็น ข้าว หรือ ขนมปัง ? ” แน่นอนว่า ผมเลือก ข้าว ช่วงเช้าๆ ไม่ค่อยชอบกินขนมปังซักเท่าไร โดยจุดโหวตนั้นจะอยู่ในเมือง ข้างๆกับแมวกรรมการ ให้ผู้เล่นได้เลือก และสามารถเลือกได้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น และในกิจกรรมนี้มีเพียง 24 ชั่วโมงเท่านั้น หากผู้ใดพลาดแล้วก็พลาดไปเลย ในส่วนของผู้ชนะนั้น จะได้อะไรนั้น ยังไม่ทราบเช่นกัน เพราะขณะที่เขียนบทความนี้ Festival เพิ่งดำเนินไปได้แค่ 12 ชั่วโมงเท่านั้น (กิจกรรมเริ่มวันที่ 13 มิถุนายน เวลา 4 โมงเย็น ถึง 14 มิถุนายน เวลา 4 โมงเย็น และบทความนี้เขียนเวลา ตี 4 ) อัพเดทล่าสุด หลังจบงาน Splatfest…

รีวิว Splatoon วันนี้คุณใช้ซุปเปอร์จัมป์แล้วรึยัง くコ:彡

28 พฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมา เกมก็ถูกวางขายเป็นที่เรียบร้อย และแน่นอน ว่าผมซื้อดาวโหลดไว้ล่วงหน้าเลย ในต่างประเทศนั้น เกม Splatoon เป็นเกมที่กระแสดีเป็นอย่างมากในช่วง Beta Testfire มีผู้พูดคุยถึง Splatoon เป็นอันดับ 1 ใน Twitter มาถึงวันวางจำหน่าย ในประเทศญี่ปุ่น 2 วันแรกของการวางจำหน่าย ของขาดตลาดทั่วประเทศ ไม่สามารถหาซื้อกันได้ ผมฝากน้องที่อยู่ญี่ปุ่นไปซื้อ Amiibo Splatoon Pack ก็หาไม่ได้ ขาดตลาดเช่นกัน (ノД`)・゜・。 ในฝั่งยุโรปก็เกิดคดี รถขนเกม Splatoon แบบ Limited Edition ถูกขโมย ทำให้ฝั่งยุโรป ผู้ที่สั่งจอง Limited Edition ร้องกันระงม และยังมีอีกหลายแห่ง ที่มีผู้คนมาต่อคิวรอแผ่นเกมที่หน้าร้านเกมเป็นจำนวนมาก ส่วนประเทศไทยนั้น….เงียบสนิท… ขนาดพวกคนที่เรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนข่าวเกม ยังไม่ให้ความสนใจในเกมนี้เลย บอกว่าเป็นแค่เกมอินดี้ ไม่มีความน่าสนใจ ซึ่งผมรู้สึกแปลกใจมาก ว่ามันไม่น่าสนใจตรงไหน หลังจากผมได้ลองตัว Beta…

Splatoon เกมดีๆที่คุณอาจจะมองข้ามไป

ตัวเกม Splatoon นี้ผมได้ติดตามมาตั้งแต่ตอนประกาศเปิดตัวเกมเป็นครั้งแรกแล้ว และคิดว่า เป็นเกมที่น่าสนใจมาก จนมาถึงรอบ Testfire ภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า 完成披露試射会 Kanzen Hirou Shishakai หรือพูดง่ายๆก็ Beta Test น่ะแหละ ในรอบแรกนั้นผมไม่ได้เล่น เพราะว่า เวลาที่เปิดให้เล่นนั้นค่อนข้างจะเช้ามาก นั่นคือตอน ตี 5 บ้านเรา ผมไม่ไหวจริงๆ แต่พอได้ข่าวว่าจะมีการ Testfire รอบ Encore ผมก็ตั้งตารอเล่นเลยครั้ง ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเวลา ตี 5 เหมือนเดิมก็เถอะ และที่แสบที่สุดคือ มันเปิดเซิฟแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ทำให้ต้องเล่นให้มากที่สุด เพื่อเข้าถึงเกมมันครับ XD ตัวเกมนั้น จะมีคอนเซปเป็นปลาหมึกขาว (イカ) ระบบเกมจะเป็นการยิงกันในมุมมองบุคคลที่สาม (TPS) โดยจะมีอาวุธเป็นปืนฉีดน้ำหมึกหลากหลายสี ในโหมดออนไลน์นี้ จะมีแค่โหมดเดียวคือ ナワバリ เป็นโหมดการละเลงสี ให้มากที่สุดในฉาก และพอหมดเวลาก็จะมานับสีกันว่าฝั่งใดทำสีเลอะมากที่สุด ก็จะเป็นผู้ชนะไป โดยในตัว Beta นี้จะมีอาวุธแค่…

UTOPIA ดำดิ่งสู่วังวนในจิตใจ

ก่อนอื่นต้องสวัสดีก่อน หลังจากหายจากการเขียนบล๊อคไปนาน ก็กลับมาแล้ว คือหลังๆมานี้ขี้เกียจมาก 55 แต่ถ้าคนที่ติดตามผมจริงๆจะรู้ว่าผมเปิด Live Streaming อยู่แทบจะทุกๆค่ำคืน ได้เล่นเกมจบไปมากมาย ผมก็เลยได้ไอเดียว่า จะมาเขียนสรุปเนื้อหาเกม หากเกมนั้นผมชอบจริงๆ และอาจจะมีบางเกม ที่ผมจะเอาไฟล์วิดีโอย้อนหลังใน Live มาอัพลงด้วย ขอประเดิมเกมแรกเลยก็แล้วกัน นั่นคือเกม UTOPIA UTOPIA เป็นเกมที่ออกมาได้ปีกว่าแล้ว ของ CreateLab ทีมที่เปิดตัวฟรีเกม เกมนี้เป็นเกมแรก และได้รับเสียงตอบรับที่ค่อนข้างดีมาก เพราะตัวเกมนั้น เรียกได้ว่า แทบจะเป็น Original ทั้งหมด ที่ทางทีมงานสร้างขึ้นมา โดยไม่ได้ใช้ Tools ของฟรีใดๆ ในการสร้างเกมเลย Official Site : http://createlab.web.fc2.com/utopia/top.html [divider] เนื้อเรื่องคร่าวๆ อากาเนะ สาวน้อยที่ต้องเข้าโรงพยาบาลกระทันหัน เนื่องจากตาลายและหมดสติลงอย่างกระทันหัน ทางหมอเลยขอให้นอนพักที่ รพ เป็นเวลา 1 วัน แต่ด้วยที่ รพ นั้นห้องเต็ม จึงต้องให้อากาเนะ…


Warning: imagejpeg(/home/meng/domains/men9ch.com/public_html/wp-content/uploads/2014/12/the-legend-of-the-dark-witch-810x400-150x150.jpg): failed to open stream: Permission denied in /home/meng/domains/men9ch.com/public_html/wp-includes/class-wp-image-editor.php on line 420

Warning: imagejpeg(/home/meng/domains/men9ch.com/public_html/wp-content/uploads/2014/12/the-legend-of-the-dark-witch-810x400-300x148.jpg): failed to open stream: Permission denied in /home/meng/domains/men9ch.com/public_html/wp-includes/class-wp-image-editor.php on line 420

Warning: imagejpeg(/home/meng/domains/men9ch.com/public_html/wp-content/uploads/2014/12/the-legend-of-the-dark-witch-810x400-768x379.jpg): failed to open stream: Permission denied in /home/meng/domains/men9ch.com/public_html/wp-includes/class-wp-image-editor.php on line 420

Warning: imagejpeg(/home/meng/domains/men9ch.com/public_html/wp-content/uploads/2014/12/the-legend-of-the-dark-witch-810x400-533x263.jpg): failed to open stream: Permission denied in /home/meng/domains/men9ch.com/public_html/wp-includes/class-wp-image-editor.php on line 420

魔神少女 2D ACT เกมดีๆที่หลบซ่อนอยู่ใน Nintendo Eshop

ด้วยอารมณ์ที่แบบว่า ไม่รู้จะเอาเกมอะไรมา Live ดี เลยเปิด 3DS ขึ้นมาเข้า Nintendo EShop ไปดูเล่นๆแล้วพบกับเกมนี้เข้าในซอกหลืบของ Eshop 魔神少女 2D ACT อ่านว่า มาจินโชโจ ดูเทรลเลอร์แล้วชอบเลย แถมราคายังแค่ 400 เยน (109 บาท) เท่านั้นตัดสินใจซื้อทันทีโดยไม่คิดอะไรทั้งสิ้น ตัวเกมมาจินโชโจ เป็น 2D Action เหมือนกับ Rockman เด๊ะ แต่ตัวละครในเกมนั้นล้วนเป็นผู้หญิงสไตล์น่ารักๆทั้งเกม ด้วยความยากนรก และระบบเกมที่น่าสนใจใช้ได้ ทำให้ผมเลือกเอามาเขียน Review สรุปเนื้อเรื่องตอนเปิดเกมง่ายๆคือ ジェガー เจก้า ผลึกคริสตัลที่ถูกสร้างขึ้นโดยนักปราชญ์ เป็นหินที่ทำให้มนุษย์สามารถใช้เวทย์มนต์ได้ นั้นได้ถูกขโมยไป ジズー・オリンピア Zizou Olympia สาวลึกลับก็ได้ออกตามหาเจก้าที่ถูกขโมยไป เรื่องราวจะเป็นยังไง ลองไปเล่นกันดูเองครับ ตัวเกมจะเหมือน Rockman เด๊ะตรงที่จะต้องเลือก Boss Stage เพื่อบุกไปจัดการบอส โดยจะมีเนื้อเรื่องแฝงอยู่ในบทพูดคุยก่อนสู้บอสด้วย (บอสมีทั้งหมด…